Quy trình mua bán xe tải cũ

Hướng dẫn chi tiết quy trình mua bán xe tải cũ. Các giấy tờ cần chuẩn bị, cho việc mua bán xe tải cũ thuận tiện nhất.

Bài viết hữu ích với bạn!
– Đơn vị thu mua xe tải cũ giá cao ở đâu?

Xe tải Hyundai gắn cẩu Unic 5 tấn
Mua bán xe tải cũ

So với xe tải mới thì thủ tục mua xe tải cũ cũng khá rườm rà và mất nhiều thời gian hơn. Do đó, chúng tôi sẽ nêu ra quy trình mua bán xe tải cũ để khách hàng dễ hiểu, cần chuẩn bị những loại giấy tờ nào để thủ tục mua bán trở nên nhanh, gọn, hợp pháp.

Đối với trường hợp, bạn cần mua xe tải cũ từ các cá nhân thì người mua và người bán cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ sau:

Quy trình và hồ sơ chuẩn bị khi mua bán xe tải cũ.

Bước 1: Chuẩn bị bản chính các loại giấy tờ sau:

Đối với bên bán xe: Sổ đăng kiểm xe, giấy đăng ký xe, bảo hiểm (nếu có), giấy CMND và sổ hộ khẩu.

Lưu ý: Một số vùng có yêu cầu các loại giấy xác nhận như. Giấy xác nhận độc thân, giấy đăng ký kết hôn đối với người đã có gia đình. (Bạn nên chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ để tránh phiền phức về sau).

Đối với bên mua xe: Sổ hộ khẩu, CMND, tiền mua xe, lệ phí sang tên xe, đăng ký đăng kiểm.

Bước 2: Công chứng hợp đồng mua bán xe

Sau khi bên mua xe tải đã xem xét thật kỹ tình trạng xe, các loại giấy tờ xe đầy đủ, giá cả thỏa thuận giữa hai bên. Bên mua đồng ý mua xe thì cả hai bên tiến hành công chứng hợp đồng mua bán xe. Hợp đồng mua bán xe tải cũ sẽ được công chứng tại phòng công chứng tư. Hai bên có thể đến bất kỳ phòng công chứng tư nào gần nhất để thuận tiện việc công chứng hợp đồng.

Khi đến phòng công chứng, bạn sẽ được hướng dẫn thủ tục lập hợp đồng mua bán xe tải cũ. Được soạn thảo giấy tờ mua bán, hai bên bắt đầu ký hợp đồng. Tiếp theo, phòng công chứng sẽ xác nhận, đóng dấu và thu phí. (Mức phí sẽ được tính dựa trên % giá trị của chiếc xe tải được mua bán.  Hợp đồng sẽ được chia làm 3 bản: mỗi bên giữ một bản. Như vậy, thủ tục mua bán xem như đã hoàn tất.

Lưu ý: Khi hai bên mua và bán ở hai tỉnh thành khác nhau. Thì bắt buộc người mua cần yêu cầu người bán phải rút toàn bộ hồ sơ gốc của xe tải tại cơ quan công an nơi đã đăng ký, điều này là hoàn toàn bắt buộc.

Nếu không thực hiện như trên thì người mua sẽ không thể tiến hành đăng ký và sang tên đổi chủ theo đúng quy định. Đây được gọi là thủ tục chuyển vùng mà người mua và người bán bắt buộc phải tuân theo.

Bước 3: Thực hiện đóng thuế trước bạ.

Người mua xe nên cầm đầy đủ các loại giấy tờ và đến chi cục thuế quận/ huyện để tiến hành thực hiện thủ tục đóng thuế trước bạ.

Mức đóng thuế sẽ dựa trên chứng từ mua bán hoặc theo biểu tính khấu hao ô tô tải đã qua sử dụng của cơ quan nhà nước. Thông thường mức đóng sẽ dựa trên phương pháp nào có giá trị cao hơn.

Tùy vào thời gian sử dụng mà mức đóng thuế trước bạ có sự thay đổi. Điều này, bạn sẽ được các nhân viên ở chi cục thuế hướng dẫn kĩ hơn.

Bước 4: Tiến hành thủ tục sang tên đổi chủ

Để thực hiện thủ tục đăng ký xe tải. Người mua cần mang tất cả các loại giấy tờ xe và các hóa đơn thuế trước bạ đến cơ quan công an để tiến hành đăng ký, ra biển số mới.

Mọi thủ tục sang tên đổi chủ bạn sẽ được hướng dẫn cụ thể từng bước tại cơ quan công an.

Bước 5: Khám lưu hành và đổi sổ lưu hành

Nếu người mua và người bán có sổ hộ khẩu thường trú cùng tỉnh hoặc thành phố thì không cần đổi sổ lưu hành. Xe vẫn giữ nguyên biển số hiện tại và sử dụng đến hết thời gian lưu hành. Sau đó, người mua chỉ cần đi đăng kiểm lại.

Trường hợp, người mua và người bán khác tỉnh, người mua cần đến trạm đăng kiểm để đổi sổ lưu hành và khám lưu hành xe. Như vậy, chiếc xe này mới chính thức thuộc quyền sở hữu của bạn.

Đây là những bước cơ bản khi làm thủ tục mua xe tải cũ mà bạn cần nên biết.

Việc cá nhân tự thực hiện quy trình mua bán, sang tên đổi chủ xe cũ khá mất thời gian và công sức. Bạn phải đi lại nhiều lần nếu không quen việc và không quen biết, bạn có thể thuê đơn vị trung gian để thực hiện công việc này.

Bạn có thể bỏ ra chút thời gian để tự thực hiện, nếu bạn có thời gian. Còn không, thì thuê để đỡ buồn bực khi phải thực hiện các yêu cầu nhà nước.

Bán xe tải cũ.

Hiện tại, nếu bạn có nhu cầu mua xe tải cũ các loại. Chúng tôi có cung cấp các dòng xe ô tô tải đã qua sử dụng, giá cả phải chăng, xe được thẩm định kỹ càng.

Cụ thể chúng tôi có cung cấp. Xe tải Hyundai cũ, xe tải Hino cũ, xe tải Isuzu cũ, xe đông lạnh cũ, xe thùng bạt cũ, xe tải cẩu cũ … đầy đủ tất cả các loại.

Khi mua xe tải cũ của chúng tôi, bạn hoàn toàn yên tâm về các thủ tục. Chúng tôi sẽ lo từ A-Z đến khi ra biển số cho bạn, bạn chỉ ở nhà và thanh toán, thủ tục rờm rà kia hãy để chúng tôi giúp bạn.

hoặc bạn yêu cầu chúng tôi tìm hộ xe đã qua sử dụng. Liên hệ tại đây

Mời bạn đánh giá bài viết!

4.7/5 – (7 bình chọn)

Bài viết hữu ích! Hãy chia sẻ ngay!

4.7/5 - (7 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết có “Quy trình mua bán xe tải cũ