Mua bán xe tải cũ trả góp? chi tiết bạn cần biết

Bạn cần mua xe tải cũ trả góp!. Mua ở đâu? Bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp chi tiết mọi thắc mắc liên quan và đưa ra các giải pháp, giúp bạn hiểu rõ.

banner mua xe tải cũ trả góp

Mục lục bài viết

Tại sao bạn nên mua xe tải cũ?

Xe tải cũ nghĩa là xe đã qua sử dụng. Xe tải cũ cũng có nhiều loại khác nhau tùy thuộc vào thời gian sử dụng của xe. Nhiều khách hàng mua xe tải mới về sử dụng sau thời gian muốn đổi xe hoặc muốn mua xe to hơn nên cần bán lại xe tải cũ.

Mua xe tải cũ cũng giống như xe tải mới đều có 2 mặt: ưu điểm và nhược điểm.

Ưu điểm:

 • Tiết kiệm chi phí khi mua xe. So với xe tải mới thì xe tải cũ sẽ có giá thành chỉ bằng 30%-70% so với số tiền ban đầu của xe tải mới.
 • Mua được dòng xe tải nhập khẩu chất lượng mà trong nước không có.
 • Mua xe tải cũ dễ lấy lại vốn sau thời gian ngắn.
 • Các khoản thuế dành cho xe tải cũ cũng thấp hơn xe tải mới.
 • Bạn có nhu cầu bán lại xe tải cũ cũng sẽ ít lỗ hơn là bán lại xe tải mới.

Nhược điểm:

 • Xe tải cũ dễ vấp phải tình trạng hư hỏng, sửa chữa qua thời gian sử dụng.
 • Không có cảm giác sung sướng như lái xe mới.
 • Không được bảo hành.

Tuy nhiên, cũng tùy vào linh kiện, xuất xứ của từng chiếc xe, địa chỉ mua xe mà bạn hoàn toàn có thể sử dụng một chiếc xe tải cũ tốt.

Do đó, trước khi mua xe tải cũ. Cần có sự kiểm tra kỹ lưỡng về mặt kỹ thuật để lựa chọn được một chiếc xe tốt.

xe tải cũ 1 tấn đông lạnh
Xe tải đông lạnh 1 tấn cũ xem chi tiết

Xe tải cũ có những loại nào?

Xe tải cũ cũng đa dạng như xe tải mới, có nhiều phân khúc và tải trọng khác nhau để khách hàng dễ lựa chọn cho mình một dòng xe phù hợp.

Xe tải cũ 500kg, xe tải cũ 1 tấn, 1.4 tấn, 1.5 tấn, 2 tấn, 2.5 tấn, 3 tấn, 4 tấn, 5 tấn, 5.5 tấn, 6 tấn, 7 tấn, 8 tấn, 9 tấn, 10 tấn, 12 tấn, 15 tấn … đến 30 tấn, của tất cả các hãng xe trên thị trường hiện nay như: HINO, HYUNDAI, ISUZU, JAC, VEAM, SUZUKI, KIA, THACO…..

Mỗi phân khúc xe sẽ tương ứng với từng loại thùng phù hợp cho công việc để khách hàng chọn lựa:

 • Xe tải cũ thùng mui bạt.
 • Xe tải cũ thùng kín.
 • Xe tải cũ thùng đông lạnh.
 • Xe tải cũ thùng lửng.
 • Xe tải cũ thùng ben.
 • Xe tải cũ thùng bảo ôn.

Ngoài ra còn có các loại xe tải cũ gắn cẩu, xe tải ép rác cũ, xe tải 3 chân cũ hay xe tải 4 chân cũ,….

Liên hệ 0938.98.5151 để xem xe hoặc nhờ tìm xe tải cũ phù hợp với nhu cầu.

Mua xe tải cũ ở đâu?

Hiện nay việc mua bán xe tải cũ khá nhộn nhịp. Dường như ở tỉnh thành nào cũng có các cửa hàng thu mua xe tải cũ, bạn có thể ra khu vực quốc lộ để tìm kiếm, tại các khu vực thu mua xe tải cũ.

Nếu bạn vẫn tìm chưa được, thì tại Tp Hồ Chí Minh bạn liên hệ Công Ty Xe Tải Sài Gòn. Hiện đang là đơn vị thu mua xe tải cũ các dòng xe chất lượng. Chúng tôi cung cấp nhiều dòng xe tải cũ khác nhau và nhận tìm giúp xe tải cũ theo yêu cầu.

Mua xe tải trả góp như thế nào?.

Mua xe tải trả góp uy tín nhất hiện nay, là bạn mua xe tải trả góp thông qua ngân hàng, lãi suất thấp nhất, uy tín hơn các hình thức vay trả góp khác.

Mua xe tải trả góp thực chất là giao dịch mua bán giữa ba bên. Người mua, công ty bán xe và ngân hàng. Bạn nhận được xe cần mua. Ngân hàng hỗ trợ cho bạn vay dựa trên giá trị chiếc xe (sau khi thẩm định định giá) và đại diện bạn trả tiền cho người bán.

Qui trình mua bán xe trả góp qua ngân hàng.

 1. Bạn ký hợp đồng mua bán xe và trả trước một ít cọc để làm tin và thực hiện giao dịch. Công ty bán xe chuẩn bị hồ sơ cho bạn và liên hệ ngân hàng giúp bạn (hoặc bạn có thể tự liên hệ ngân hàng của bạn, nếu có)
 2. Ngân hàng thẩm định tài sản trên hợp đồng, liên hệ bạn để thẩm định tài sản và khả năng trả nợ. (bạn có thể phải cung cấp giấy tờ sổ hộ khẩu, CMND,… hoặc các giấy tờ có giá khác ở khâu này)
 3. Sau khi thẩm định, ngân hàng ra thông báo cho vay
 4. Công ty tiến hành đăng kí xe, ra số cho bạn.
 5. Sau khi có cà vẹt tên bạn (hoặc giấy hẹn của Công an), bạn lên ngân hàng ký hồ sơ để giải ngân.
 6. Bạn nhận được xe.
 7. Hoàn thành việc mua xe tải trả góp.

Như vậy, việc mua xe tải trả góp hiện nay là khá đơn giản, thủ tục cũng tương đối nhanh – gọn. Tuy nhiên, đó là đối với xe tải mới trả góp, còn xe tải cũ thì sao?

Đối với xe tải cũ thì việc khó khăn nhất là việc định giá chính xác giá trị chiếc xe. Có một vài lưu ý như sau để được thẩm định cho vay:

 • Tình trạng xe tốt, số năm đã sử dụng không quá 7 năm.
 • Thường có 2 phương pháp định giá xe đó là. Định giá trung bình theo giá thị trường và phương pháp khấu hao. Ngân hàng thường cân đối thêm giữa 02 phương pháp để cho vay.
 • Tỷ lệ cho vay thông thường không quá 75% giá trị thẩm định. Thậm chí không vượt quá 50% ở một số ngân hàng.
 • Lãi suất cho vay dao động 10-12%/năm (theo lãi suất cho vay ngân hàng bình thường).

=> Việc mua xe tải cũ trả góp khá khó khăn, giá trị được vay thấp, tỷ lệ được vay không cao nên ngân hàng thường cũng không mặn mà với dịch vụ này.

Mua xe tải cũ trả góp ở đâu?

Mua xe tải trả góp sẽ rất có lợi khi kinh tế của bạn đang eo hẹp. Chỉ với một số tiền nhỏ bạn nhanh chóng có thể sở hữu chiếc xe phù hợp chỉ với số vốn có hạn trong tay.

Mỗi tháng bạn sẽ trả một số tiền cả gốc cả lãi tuỳ vào thời hạn mà bạn đăng ký. Như vậy, bạn hoàn toàn có thể dựa vào thu nhập của chiếc xe để trả nợ.

Tuy nhiên, vì những khó khăn nêu trên. Việc mua xe tải cũ trả góp rất khó thực hiện được, nên không có đơn vị cung cấp dịch vụ này.

Kết luận: Hiện nay, hầu như không có đơn vị nào bán xe tải cũ trả góp, bạn nên tìm kiếm giải pháp khác.

Giải pháp vay khi mua xe tải cũ:

 • Bạn sử dụng tài sản có giá trị khác để thế chấp. Ngân hàng cho vay, để bạn có tiền mua xe. Lãi suất vay thế chấp và vay trả góp thường là như nhau.
 • Bạn mua xe trả đủ, sau khi người bán sang tên đổi chủ cho bạn. Sau đó bạn liên hệ ngân hàng, sử dụng chiếc xe để vay. Vay theo dạng vay thế chấp tài sản để sản xuất kinh doanh. Với hình thức này bạn dễ dàng được vay hơn.
 • Hoặc bạn mua xe tải mới trả góp lãi suất thấp, giúp mình có một chiếc xe chất lượng, bảo hành chính hãng 3 năm.

Hy vọng bài viết trên, chúng tôi đã giải đáp được thắc mắc của bạn, giúp bạn hiểu hơn và có những giải pháp tài chính phù hợp cho việc mua xe tải cũ.

Nếu bạn muốn mua xe tải trả góp, liên hệ ngay đến Xe Tải Sài Gòn để được tư vấn và mua xe tải trả góp lãi suất thấp, cho các thương hiệu xe tải Hyundai, xe tải Hino, xe tải ISUZU.

Mời bạn đánh giá bài viết!

5/5 – (7 bình chọn)

Bài viết hữu ích! Hãy chia sẻ ngay!

5/5 - (7 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết có 3 bình luận.