Thủ Tục, Chi Phí Hoán Cải Thùng Xe Tải, Rẻ Nhất Ở Đâu?

Hoán cải thùng xe tải là việc thực hiện thay đổi hình dạng, đặc tính kỹ thuật, chức năng chuyên chở hàng của xe tải. So với hiện trạng, công năng, chức năng hiện tại của xe. Ví dụ như hoán cải xe tải thùng thành xe bồn, xe ben hoặc ngược lại. Hoán cải xe thùng bạt sang xe thùng kín, thùng đông lạnh…vv

Nói chung, thay đổi thùng xe tải, từ loại thùng này sang loại thùng khác được coi là hoán cải. Vậy hoán cải thủ tục như thế nào? Chi phí hoán cải thùng xe tải bao nhiêu? Ở đâu làm thùng hoán cải xe tải giá rẻ…, mời các bạn theo dõi bài viết này nhé.

Chi phí hoán cải thùng xe tải

Hồ sơ thủ tục hoán cải thùng xe tải?

Như đã biết, hoán cải thùng xe tải là mục lớn của việc cải tạo thùng xe tải, chịu sự giám sát điều chỉnh của Luật giao thông đường bộ, và thông tư số 85/2014/TT-BGTVT về việc “Qui định về cải tạo phương tiện giao thông cơ giới đường bộ”.

Hồ sơ hoán cải thùng xe tải như sau:

 1. Thuyết minh thiết kế kỹ thuật xe cơ giới (bản chính) theo qui định Thông tư 85/2014/TT-BGTVT
 2. Bản vẽ kỹ thuật (bản chính) đáp ứng theo quy định tại mục B, phụ lục I của thông tư 85/2014/TT-BGTVT

Sau khi đã lập hồ sơ thiết kế gồm thuyết minh thiết kế kỹ thuật và bản vẽ kỹ thuật, đáp ứng theo quy định pháp luật thì bạn sẽ nộp hồ sơ tại Cục Đăng Kiểm Việt Nam hoặc Sở Giao Thông Vận Tải để được thẩm định thiết kế.

mẫu 1 bản vẽ kỹ thuật

Một số lưu ý lớn, trong việc cải tạo hoán cải thùng xe tải, mà bạn phải đáp ứng sau đây:

 • Xe tải sau khi hoán cải phải phù hợp với tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật và quy định về chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường đối với xe cơ giới khi tham gia giao thông (bắt buộc).
 • Xe có thời gian đã sử dụng ít hơn 15 năm, có nghĩa là xe chạy trên 15 năm thì không được làm hoán cải nữa.
 • Xe nhập khẩu chuyên dùng chỉ được hoán cải sau thời gian 5 năm, đối với xe đông lạnh nhập khẩu thì sau 03 năm kể từ ngày cấp biển số lần đầu sẽ được hoán cải.
 • Đối với các dòng xe tải thùng khác chỉ được hoán cải thùng xe sau thời gian 06 tháng.
 • Xe sau khi hoán cải thùng thì kích thước lòng thùng, thể tích phải bằng hoặc nhỏ hơn thùng xe ban đầu, không được lớn hơn.
 • Khối lượng háng hóa chuyên chở của xe sau khi hoán cải phải bằng hoặc nhỏ hơn khối lượng hàng hóa chuyên chở theo thiết xe ban đầu.
 • Còn khá nhiều quy định bắt buộc của luật, tuy nhiên trên là một số điều quan trọng – ảnh hưởng đến việc hoán cải thùng xe thông thường, mà Xe Tải Sài Gòn tư vấn cho khách hàng lưu ý.

Cần tư vấn chi tiết hơn, hoặc trường hợp hoán cải xe tải thùng phổ thông thành xe chuyên dùng (như cẩu, ben, bồn, ép rác…) liên hệ: 0908.633.533 để nhận được tư vấn nhanh nhất.

Tiếp tục Quy trình thủ tục hoán cải thùng xe tải.

Sau khi lập đầy đủ hồ sơ thiết kế, đáp ứng các quy định thì bạn nộp hồ sơ thiết kế tại đơn vị thẩm định thiết kế là Cục Đăng Kiểm hoặc Sở Giao Thông Vận Tải.

Hồ sơ nộp thẩm định thiết kế bao gồm:

 • Văn bản đề nghị thẩm định thiết kế, bản chính.
 • 04 bộ hồ sơ thiết kế.
 • Tài liệu thông số, tính năng kỹ thuật của xe cải tạo và các tổng thành, hệ thống cải tạo, thay thế có xác nhận của cơ sở thiết kế (cơ sở thiết kế là đơn vị đóng thùng, các công ty đóng thùng mới có chức năng thực hiện việc này nha các bạn).
 • Bản sao có xác nhận của cơ sở thiết kế của một trong các giấy tờ sau: Giấy đăng ký xe; phiếu sang tên, di chuyển.

Sau khi đã nộp hồ sơ thì bạn sẽ đợi để đơn vị thẩm định họ thẩm định và báo kết quả, nếu bạn chưa đạt thì sẽ được hướng dẫn làm lại. Nếu đạt thì đơn vị thẩm định sẽ chấp nhận.

Nhận phiếu chứng nhận thẩm định.

Sau khi được chấp nhận hồ sơ thiết kế tại đơn vị thẩm định thiết kế (là cơ quan bạn nộp hồ sơ thiết kế ở trên). Thì đơn vị thẩm định thiết kế sẽ cấp giấy Chứng nhận thẩm định thiết kế. Thì lúc đó bạn mới được phép thực hiện hoán cải.

Bạn tiến hành thực hiện việc hoán cải thùng xe tải theo hồ sơ đã được duyệt. Liên hệ với cơ sở thiết kế đóng thùng để thực hiện theo đúng hồ sơ thẩm định.

Nghiệm thu sau khi hoán cải.

Việc thực hiện hoán cải sẽ do đơn vị thiết kế, có chức năng hoán cải, đóng mới thùng xe tải thực hiện. Theo đúng hồ sơ đã được phê duyệt. Sau đó, bạn sẽ nộp hồ sơ nghiệm thu, để đề nghị nghiệm thu xe sau hoán cải. Bạn sẽ được đơn vị Cục Đăng Kiểm hoặc Trung Tâm Đăng Kiểm có chức năng nghiệm thu sau hoán cải.

Nếu được chấp nhận là đúng theo hồ sơ thiết kế đã được phê duyệt, thì cơ quan nghiệm thu sẽ cấp Giấy chứng nhận chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường xe cơ giới sau hoán cải (gọi tắt là Giấy chứng nhận hoán cải) 02 liên. 1 liên dùng để đăng kiểm xe và 1 liên dùng để ra biển số.

Như vậy là bạn đã gần như hoàn thành việc hoán cải. Vậy chi phí hoán cải thùng xe tải là bao nhiêu? Gồm chi phí gì được rất nhiều người quan tâm. Cùng Xe Tải Sài Gòn tìm hiểu ngay sau đây.

Chi phí hoán cải thùng xe tải?

Như đã biết, thì chi phí hoán cải thùng xe tải sẽ bao gồm 03 mục chính. Thứ nhất là chi phí cho thiết kế, lập hồ sơ hoán cải thùng xe tải; Thứ hai là chi phí làm thùng hoán cải; Cuối cùng là chi phí nghiệm thu, nộp thuế, đăng kiểm, ra số hoàn thành cho xe đã hoán cải.

1. Chi phí thiết kế, hồ sơ, phí lệ phí cho thủ tục hoán cải thùng xe tải.

Chi phí cho việc thiết kế, làm hồ sơ thuyết minh và đóng các khoảng phí lệ phí theo nhà nước, cho đến khi được chấp thuận, sẽ tùy thuộc vào loại xe, loại thùng mà bạn dự định hoán cải. Nhưng thường dao động từ 10.000.000 vnđ (mười triệu đồng) đến 20.000.000 vnđ (hai mươi triệu đồng).

Đối với các loại xe chuyên dùng, xe đặc biệt, xe siêu trường siêu trọng, xe nhập khẩu tải trọng lớn thì chi phí thủ tục hoán cải có thể cao hơn.

2. Chi phí thực hiện đóng thùng hoán cải.

Chi phí đóng thùng thùng hoán cải thường là phần chiếm tỷ trọng lớn nhất trong chi phí hoán cải thùng xe tải. Phụ thuộc vào loại thùng mà bạn dự định đóng hoán cải như thế nào? Đóng mới hoàn toàn hay đóng mới một phần. Nhưng thường thì chi phí đóng thùng hoán cải sẽ cao hơn so với đóng thùng cho xe mới. Bởi vì chi phí nhân công nhiều hơn, tháo dỡ, thay thế các chi tiết sau khi tháo dỡ cũng khá phức tạp.

Chi phí đóng thùng hoán cải tham khảo.

 • Chi phí đóng thùng hoán cải từ thùng kín sang thùng bạt đối với xe Hyundai Porter: 12.000.000 vnđ – 20.000.000 vnđ
 • Chi phí đóng thùng hoán cải thùng kín sang thùng composite: 10.000.000 vnđ – 20.000.000vnđ
 • Chi phí đóng thùng hoán cải thùng mui bạt sang thùng bảo ôn với Hyundai Porter: 80.000.000vnđ – 100.000.000vnđ

Như vậy,

Chi phí hoán cải thùng xe tải Hyundai Porter từ thùng mui bạt sang thùng kín khoảng 22.000.000 vnđ đến 32.000.000 vnđ. Đối với thùng tiêu chuẩn cơ bản.

3. Chi phí ra giấy tờ, đổi cà vẹt sau khi hoán cải.

Đây là phần chi phí sau khi đã thực hiện việc hoán cải đã được nghiệm thu. Bao gồm chi phí đăng ký đăng kiểm – thu theo biên lai nhà nước; thứ hai là chi phí đổi cà vẹt – thu theo qui định nhà nước.

Tham khảo chi phí đăng kiểm tại đây.

Nhận đóng thùng hoán cải, trọn bộ từ A-Z.

Công ty Xe Tải Sài Gòn là đơn vị chuyên đóng thùng xe tải, có xưởng sản xuất thùng xe tải qui mô lớn tại 686/26 QL13, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, HCM38 Đường số 8, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, HCM. Chuyên nhận đóng thùng hoán cải xe tải trọn bộ từ A-Z. Bạn chỉ việc ra yêu cầu hoán cải, chúng tôi sẽ thực hiện hoàn toàn cho bạn, bạn khỏi cần phải đi lên cơ quan Hành Chính nhiều lần, dành thời gian kiếm tiền và làm việc khác.

Xưởng đóng thùng hoán cải xe tải tải giá rẻ

Xe Tải Sài Gòn nhận thực hiện hoán cải:

 • Hoán cải thùng kín sang thùng bạt và ngược lại
 • Hoán cải thùng thùng mui bạt, thùng kín sang thùng đông lạnh
 • Hoán cải thùng kín, thùng bạt… sang ben tự đỗ
 • Hoán cải thùng xe tải thành thùng bửng nâng.
 • Nhận tất cả các quy cách hoán cải thùng xe tải, trên tất cả các dòng xe tải như Hyundai, Hino, ISUZU, JAC, VEAM, DOTHANH, DAEWOO, THACO… với giá hợp lý nhất.

Chi tiết liên hệ : 0908.633.533.

Xe tải thùng kèo mui bạt Hyundai New Mighty N250SL
Hoán cải thành xe tải thùng kèo mui bạt
Hình xe tải đông lạnh giá rẻ
Hoán cải thành xe thùng đông lạnh
Xe tải ISUZU thùng kín 15 tấn, Địa chỉ đóng thùng đẹp
Hoán cải sang xe thùng kín inox bửng nâng
Đóng xe ben nhỏ
Hoán cải sang xe thùng ben tự đổ

Liên hệ thực hiện hoán cải: 0908.633.533

Một số câu hỏi thường gặp

Chi phí hoán cải thùng xe tải ở đâu rẻ nhất?

Xe Tải Sài Gòn là đơn vị có xưởng đóng thùng xe tải qui mô, chuyên nghiệp, giá thành luôn cạnh tranh so với các đơn vị khác

Tự thực hiện thủ tục hoán cải thùng xe tải có được không?

Theo Luật qui định, thì đơn vị thiết kế hồ sơ cải tạo, hoán cải phải là đơn vị có chức năng, khả năng thực hiện, được cấp phép thực hiện đóng thùng, cải tạo thùng thì mới được thực hiện

Hoán cải thùng kín sang thùng bạt có được không?

Được, miễn là không thuộc các điều khoản bị cấm theo thông tư 85/2014/TT-BGTVT thì được phép hoán cải từ thùng kín sang thùng kèo mui bạt.

3.7/5 - (4 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết có 63 bình luận.

  • Hùng Phát

   Chào anh,
   Trường hợp của anh không làm được anh nhé. Bởi cà vẹt ngân hàng giữ anh không thể đổi sang cà vẹt mới được để hoàn tất thủ tục cải tạo hoán cải được.
   Thông tin đến anh

  • Phan xuân phuong

   Suzuki carry 650kg thùng lửng sang thùng bạt chi phí tổng thể hết khoảng bao nhiêu ạ

 1. Trần Hưng Khoa

  Tôi muốn hoán cải xe tải KIA K165 (2,49 tấn) thùng lửng lên mui bạt giá trọn gói bao nhiêu, mất bao nhiêu thời gian?

  • Hùng Phát

   Chào anh,
   trường hợp của mình, anh cần mang xe đến công ty để kỹ thuật kiểm tra và báo giá được chính xác anh nhé
   cám ơn anh