Hướng Dẫn Tự Làm Đổi Biển Số Vàng, Chi Tiết Thủ Tục Đổi Biển Số Vàng Từ A-Z.

Sau nhiều lần thảo luận, Bộ Công An cũng đã chính thức ban hành thông tư 58/2020/TT-BCA “Quy định quy trình cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ”. Điều đặc biệt trong thông tư này là xe đang hoạt động kinh doanh vận tải trước ngày 01 tháng 08 năm 2020 đang sử dụng biển số nền trắng chữ số màu đen, phải thực hiện đổi sang biển số nền màu vàng, chữ và số màu đen trước ngày 31/12/2021.

Đổi Biển Số Vàng Cho Xe Kinh Doanh Vận Tải

Vậy quy trình thủ tục đổi biển số vàng như thế nào? Chi phí lệ phí ra sao? Cách hướng dẫn thực hiện thế nào?… Hôm nay, Xe Tải Sài Gòn sẽ hướng dẫn cho bạn tự thực hiện đổi biển số vàng nhanh nhất, mà không cần thuê đơn vị dịch vụ.

Thủ tục đổi biển số vàng. Bước 1, chuẩn bị hồ sơ.

Hồ sơ đầy đủ, chính xác thì việc đổi biển số vàng trở nên thuận tiện và nhanh hơn. À lưu ý, chỉ là xe hoạt động kinh doanh vận tải thì mới đổi biển số vàng nhé.

Nếu xe bạn không hoạt động kinh doanh vận tải thì không cần thực hiện đổi biển số vàng nhé.

Hồ sơ đổi biển số vàng chi tiết như sau:

  • Tờ khai đăng ký xe theo mẫu. (phía dưới)
  • Giấy đăng ký xe (nôm na là cà vẹt xe đấy)
  • Chứng minh nhân dân, hoặc căn cước công dân, hoặc sổ hộ khẩu của chủ xe đều được, còn hạn sử dụng nha.
  • Trường hợp là người nước ngoài thì xuất trình hộ chiếu (còn giá trị sử dụng).
  • Trường hợp là người ủy quyền đến thực hiện, thì xuất trình giấy ủy quyền hợp lệ và giấy CMND hoặc thẻ căn cước công dân.
  • Cuối cùng là mang theo 02 biển số cũ nữa nha!

Ghi nhớ. Việc đổi biển số bạn không cần cà số khung, số máy vẫn thực hiện được nhé.

Thực hiện đổi biển số vàng ở đâu?

Sau khi chuẩn bị hồ sơ đổi biển số vàng đầy đủ rồi. Thì việc tiếp theo là phải đi đăng ký đổi biển số vàng chứ đúng không? Chứ chẳng lẻ để ở nhà (để ở nhà thì thuê dịch vụ, họ tới tận nhà làm luôn hihi).

Ok. Khi đã chuẩn bị hồ sơ xin đổi biển số vàng. Thì bạn đến Phòng Cảnh sát giao thông, hoặc Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ- đường sắt, hoặc Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ Công an tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương (gọi tắt là Phòng cảnh sát giao thông) để đăng ký đổi biển số vàng nhé.

Xe đổi biển số vàng là xe kinh doanh dịch vụ vận tải, đa phần là xe ô tô, vì vậy bạn phải đến Phòng cảnh sát giao thông địa phương mới thực hiện đổi biển số vàng được bạn nhé. Đừng có đến công an huyện, công an huyện chỉ có khả năng cấp biển số cho xe 2 bánh thôi (nhớ nhé).

Tóm nhỏ lại nè. Bước 1 chuẩn bị hồ sơ khai đăng ký biển số vàng. Bước 2 là đến Phòng cảnh sát giao thông để thực hiện việc đăng ký biển số vàng.

Sau khi nộp hồ sơ, hồ sơ sẽ được cán bộ phòng Cảnh sát giao thông kiểm tra và sẽ phản hồi cho bạn. Nếu hồ sơ đúng đủ, họ sẽ tiếp nhận giải quyết và hẹn thời gian lấy biển số vàng. Nếu không được thì hồ sơ sẽ trả lại để bạn chỉnh sửa đến khi đúng và đầy đủ theo pháp luật.

Khá đơn giản phải không.

Tuy nhiên, nếu bạn không có thời gian đi lại, cũng như không thích hồ sơ, thủ tục rờm rà thì hãy thuê Công ty Xe Tải Sài Gòn thực hiện giúp bạn nha.

Dịch Vụ Đổi Biển Số Vàng

Đại Lý Xe Tải Sài Gòn thực hiện đổi biển số vàng giúp bạn, chi phí trọn gói 1.000.000 vnđ (đã bao gồm phí lệ phí, giao biển tận nơi.) Liên hệ: 0908.633.533

Bạn hãy dành thời gian vào việc kiếm tiền, làm việc của bạn để kiếm được nhiều tiền hơn.

Thôi, không quảng cáo nữa. Tiếp đến là hướng dẫn chi tiết để bạn tự thực hiện đổi biển số vàng, khi bạn có thời gian tự làm.

Nộp phí, lệ phí đổi biển số vàng.

Sau khi bạn nộp hồ sơ đăng ký đổi biển số vàng, nếu hồ sơ được chấp thuận. Thì tiếp theo, bạn sẽ nộp phí đổi biển số vàng.

Theo qui định của Bộ tài chính tại thông tư 229/2016/TT-BTC thì phí đổi với việc cấp biển số:

  • Đối với xe ô tô là 150.000 đồng.

Thời gian cấp đổi biển số vàng là bao lâu?

Theo qui định tại thông tư 58/2020/TT-BCA thì thời gian đối với việc cấp biển số vàng như sau:

1. Cấp lần đầu, cấp đổi biển số xe: Ngay sau khi tiếp nhận hồ sơ đăng ký xe hợp lệ. 

2. Cấp lại biển số xe bị mất, biển số xe bị mờ, hỏng: Không quá 7 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Như vậy, thời gian đổi biển số vàng thông thường là trong ngày, nếu hồ sơ của bạn chính xác. Trường hợp biển số bị mờ, hỏng rách… thì thời gian có thể đến 7 ngày làm việc.

Tuy nhiên, nếu bạn đến đăng ký biển số vàng lúc đông người, thì có khả năng cơ quan chức năng chưa thể tiếp nhận và hẹn bạn hôm sau đến làm việc.

 Deadline cho việc đổi biển số vàng này là 31/12/2021. Sau ngày đó mà bạn vẫn không thực hiện việc đổi biển số vàng thì sẽ bị phạt theo qui định pháp luật. Chi tiết mức phạt bên dưới.

Hoàn tất. Nhận biển số và gắn biển số lên xe.

Như vậy đây là thời khắc hoàn thành. Sau khi đến thời điểm hẹn trả biển số, thì bạn liên hệ với Phòng Cảnh sát giao thông (nơi bạn nộp hồ sơ) để nhận lại biển số vàng.

Bước cuối cùng là bạn thực hiện lắp biển số vàng lên chiếc xe thân yêu của mình theo đúng qui định. Bạn có thể mua tấm mica inox để bảo vệ biển số tốt nhất và biển số trông đẹp hơn.

Qui định về số, chữ cái trên biển số vàng thế nào?

Qui định cụ thể về số và chữ cái trên biển số vàng mới được cấp sẽ như thế nào? Là câu hỏi khá nhiều bạn quan tâm. Bạn tham khảo câu trả lời về quy định đặt số, chữ của biển số vàng bên dưới.

Cách bố trí chữ và số trên biển số trong nước: Hai số đầu là ký hiệu địa ph­ương đăng ký xe, tiếp theo là sêri đăng ký (chữ cái); nhóm số thứ hai là thứ tự xe đăng ký gồm 05 chữ số tự nhiên từ 000.01 đến 999.99;

Biển số nền màu vàng, chữ và số màu đen sêri biển số sử dụng lần lượt một trong 20 chữ cái sau đây: A, B, C, D, E, F, G, H, K, L, M, N, P, S, T, U, V, X, Y, Z cấp cho xe hoạt động kinh doanh vận tải.

Một số câu hỏi nhiều người hỏi!

Xe đã mất giấy đăng ký xe (cà vẹt) hoặc biển số xe, hoặc cả hai thì có được đổi qua biển số vàng không?

Được bạn nhé! Cơ quan nhà nước vẫn hỗ trợ đổi biển số vàng cho xe mất giấy đăng ký xe hoặc biển số xe hoặc cả hai đều mất. Trường hợp này thì hơi phức tạp hơn, cũng như thời gian dài hơn, từ 7 – 30 ngày. Nhưng vẫn thực hiện được

Khi đổi qua biển số vàng thì số xe có bị thay đổi không?

Nếu biển số xe của bạn sử dụng theo mẫu biển số 5 số hiện hành, thì việc đổi biển số sang biển màu vàng chữ đen không thay đổi số xe. Trường hợp xe bạn có biển số là 3 số hoặc 4 số thì sẽ có thay đổi.

Thuê đơn vị dịch vụ biển số vàng có được không?

Được! Nếu bạn bận, không có thời gian. Bạn có thể thuê Công Ty Xe Tải Sài Gòn thực hiện dịch vụ đổi biển số vàng giúp bạn. Bạn dành thời gian cho việc khác, kiếm nhiều tiền hơn. Hotline – 0908.633.533

Mức phạt đối với xe kinh doanh vận tải không đổi qua biển số vàng sau ngày 31/12/2021 là bao nhiêu?

Trường hợp không thực hiện đúng quy định về biển số chủ phương tiện vi phạm quy định liên quan đến giao thông đường bộ có thể bị phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 4.000.000 đồng đối với cá nhân, từ 4.000.000 đồng đến 8.000.000 đồng đối với tổ chức là chủ xe ô ttheo Điểm đ, khoản 7, Điều 30 Nghị định 100/2020/NĐ-CP.

Mẫu đăng ký xe cơ giới chi tiết -> Click xem

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.