Hướng Dẫn Tự Làm Đổi Biển Số Vàng, Chi Tiết Thủ Tục Đổi Biển Số Vàng Từ A-Z

Sau nhiều lần thảo luận, Bộ Công An cũng đã chính thức ban hành thông tư 58/2020/TT-BCA “Quy định quy trình cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ”. Điều đặc biệt trong thông tư này là xe đang hoạt động kinh doanh vận tải trước ngày 01 tháng 08 năm 2020 đang sử dụng biển số nền trắng chữ số màu đen, phải thực hiện đổi sang biển số nền màu vàng, chữ và số màu đen trước ngày 31/12/2021.

Lưu ý: Chúng tôi có nhận dịch vụ đổi biển số vàng tận nơi, bạn yên tâm lo công việc của bạn, chúng tôi làm từ A->Z. Liên hệ 0908.633.533

>> xem chi tiết: dịch vụ đổi biển số vàng trọn gói

Đổi Biển Số Vàng Cho Xe Kinh Doanh Vận Tải

Vậy quy trình thủ tục đổi biển số vàng như thế nào? Chi phí lệ phí ra sao? Cách hướng dẫn thực hiện thế nào?… Hôm nay, Xe Tải Sài Gòn sẽ hướng dẫn cho bạn tự thực hiện đổi biển số vàng nhanh nhất, mà không cần thuê đơn vị dịch vụ.

Thủ tục đổi biển số vàng. Bước 1, chuẩn bị hồ sơ.

Hồ sơ đầy đủ, chính xác thì việc đổi biển số vàng trở nên thuận tiện và nhanh hơn. À lưu ý, chỉ là xe hoạt động kinh doanh vận tải thì mới đổi biển số vàng nhé.

Nếu xe bạn không hoạt động kinh doanh vận tải thì không cần thực hiện đổi biển số vàng nhé.

Hồ sơ đổi biển số vàng chi tiết như sau:

 • Tờ khai đăng ký xe theo mẫu. (phía dưới)
 • Giấy đăng ký xe (nôm na là cà vẹt xe đấy)
 • Chứng minh nhân dân, hoặc căn cước công dân, hoặc sổ hộ khẩu của chủ xe đều được, còn hạn sử dụng nha.
 • Trường hợp là người nước ngoài thì xuất trình hộ chiếu (còn giá trị sử dụng).
 • Trường hợp là người ủy quyền đến thực hiện, thì xuất trình giấy ủy quyền hợp lệ và giấy CMND hoặc thẻ căn cước công dân.
 • Cuối cùng là mang theo 02 biển số cũ nữa nha!

Ghi nhớ. Việc đổi biển số bạn không cần cà số khung, số máy vẫn thực hiện được nhé.

Thực hiện đổi biển số vàng ở đâu?

Sau khi chuẩn bị hồ sơ đổi biển số vàng đầy đủ rồi. Thì việc tiếp theo là phải đi đăng ký đổi biển số vàng chứ đúng không? Chứ chẳng lẻ để ở nhà (để ở nhà thì thuê dịch vụ, họ tới tận nhà làm luôn hihi).

Ok. Khi đã chuẩn bị hồ sơ xin đổi biển số vàng. Thì bạn đến Phòng Cảnh sát giao thông, hoặc Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ- đường sắt, hoặc Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ Công an tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương (gọi tắt là Phòng cảnh sát giao thông) để đăng ký đổi biển số vàng nhé.

Xe đổi biển số vàng là xe kinh doanh dịch vụ vận tải, đa phần là xe ô tô, vì vậy bạn phải đến Phòng cảnh sát giao thông địa phương mới thực hiện đổi biển số vàng được bạn nhé. Đừng có đến công an huyện, công an huyện chỉ có khả năng cấp biển số cho xe 2 bánh thôi (nhớ nhé).

Tóm nhỏ lại nè. Bước 1 chuẩn bị hồ sơ khai đăng ký biển số vàng. Bước 2 là đến Phòng cảnh sát giao thông để thực hiện việc đăng ký biển số vàng.

Sau khi nộp hồ sơ, hồ sơ sẽ được cán bộ phòng Cảnh sát giao thông kiểm tra và sẽ phản hồi cho bạn. Nếu hồ sơ đúng đủ, họ sẽ tiếp nhận giải quyết và hẹn thời gian lấy biển số vàng. Nếu không được thì hồ sơ sẽ trả lại để bạn chỉnh sửa đến khi đúng và đầy đủ theo pháp luật.

Khá đơn giản phải không.

Tuy nhiên, nếu bạn không có thời gian đi lại, cũng như không thích hồ sơ, thủ tục rờm rà thì hãy thuê Công ty Xe Tải Sài Gòn thực hiện giúp bạn nha.

Dịch Vụ Đổi Biển Số Vàng

Đại Lý Xe Tải Sài Gòn thực hiện đổi biển số vàng giúp bạn, chi phí trọn gói 999.000 vnđ (đã bao gồm phí lệ phí, giao biển tận nơi.) Liên hệ: 0908.633.533

Bạn hãy dành thời gian vào việc kiếm tiền, làm việc của bạn để kiếm được nhiều tiền hơn.

Thôi, không quảng cáo nữa. Tiếp đến là hướng dẫn chi tiết để bạn tự thực hiện đổi biển số vàng, khi bạn có thời gian tự làm.

Nộp phí, lệ phí đổi biển số vàng.

Sau khi bạn nộp hồ sơ đăng ký đổi biển số vàng, nếu hồ sơ được chấp thuận. Thì tiếp theo, bạn sẽ nộp phí đổi biển số vàng.

Theo qui định của Bộ tài chính tại thông tư 229/2016/TT-BTC thì phí đổi với việc cấp biển số:

 • Đối với xe ô tô là 150.000 đồng.

Thời gian cấp đổi biển số vàng là bao lâu?

Theo qui định tại thông tư 58/2020/TT-BCA thì thời gian đối với việc cấp biển số vàng như sau:

1. Cấp lần đầu, cấp đổi biển số xe: Ngay sau khi tiếp nhận hồ sơ đăng ký xe hợp lệ. 

2. Cấp lại biển số xe bị mất, biển số xe bị mờ, hỏng: Không quá 7 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Như vậy, thời gian đổi biển số vàng thông thường là trong ngày, nếu hồ sơ của bạn chính xác. Trường hợp biển số bị mờ, hỏng rách… thì thời gian có thể đến 7 ngày làm việc.

Tuy nhiên, nếu bạn đến đăng ký biển số vàng lúc đông người, thì có khả năng cơ quan chức năng chưa thể tiếp nhận và hẹn bạn hôm sau đến làm việc.

 Deadline cho việc đổi biển số vàng này là 31/12/2021. Sau ngày đó mà bạn vẫn không thực hiện việc đổi biển số vàng thì sẽ bị phạt theo qui định pháp luật. Chi tiết mức phạt bên dưới.

Hoàn tất. Nhận biển số và gắn biển số lên xe.

Như vậy đây là thời khắc hoàn thành. Sau khi đến thời điểm hẹn trả biển số, thì bạn liên hệ với Phòng Cảnh sát giao thông (nơi bạn nộp hồ sơ) để nhận lại biển số vàng.

Bước cuối cùng là bạn thực hiện lắp biển số vàng lên chiếc xe thân yêu của mình theo đúng qui định. Bạn có thể mua tấm mica inox để bảo vệ biển số tốt nhất và biển số trông đẹp hơn.

Qui định về số, chữ cái trên biển số vàng thế nào?

Qui định cụ thể về số và chữ cái trên biển số vàng mới được cấp sẽ như thế nào? Là câu hỏi khá nhiều bạn quan tâm. Bạn tham khảo câu trả lời về quy định đặt số, chữ của biển số vàng bên dưới.

Cách bố trí chữ và số trên biển số trong nước: Hai số đầu là ký hiệu địa ph­ương đăng ký xe, tiếp theo là sêri đăng ký (chữ cái); nhóm số thứ hai là thứ tự xe đăng ký gồm 05 chữ số tự nhiên từ 000.01 đến 999.99;

Biển số nền màu vàng, chữ và số màu đen sêri biển số sử dụng lần lượt một trong 20 chữ cái sau đây: A, B, C, D, E, F, G, H, K, L, M, N, P, S, T, U, V, X, Y, Z cấp cho xe hoạt động kinh doanh vận tải.

Kích thước biển số vàng bao nhiêu? Có chọn được biển số dài không?

Theo qui định của thông tư 58/2020/TT-BCA thì xe ô tô bao gồm xe con, xe tải, xe khách, và xe sơ mi rơ mooc sau khi đổi sang biển số vàng thì kích thước biển vàng là dài 330mm và cao 165mm, mỗi xe sẽ có 02 biển, 1 biển phía trước và 1 biển phía sau.

Vậy có chọn đổi biển số dài có được không?

Cũng trong thông tư của Bộ Công An qui định, chỉ xe chuyên dùng hoặc do đặc thù của xe không lắp được biển 330x165mm thì sau khi cơ quan đăng ký khảo sát thực tế mới được đề xuất Cục Trưởng hoặc Trưởng phòng cảnh sát giao thông cho lắp biển dài 520x110mm. Chi phí phát sinh do chủ xe chịu

=> có nghĩa là, xe thông thường như xe ô tô con muốn lắp biển số dài là không được chấp nhận các bạn nhé.

Đổi biển số vàng qua mạng online có được không? thủ tục thế nào?

Hiện nay, Bộ Công an và Cục Cảnh sát giao thông đều có thông tin và hướng dẫn làm thủ tục xin cấp đổi biển số, làm đăng ký đăng kiểm qua mạng internet. Tuy nhiên dường như hệ thống vẫn còn đang trong quá trình hoàn thiện tại thời điểm này.

Chúng tôi, có tìm hiểu và truy cập vào các địa chỉ làm thủ tục online cho xe thì đều không truy cập được hoặc chưa có các chức năng như hướng dẫn trước đó.

Vì vậy, bạn phải chờ một thời gian nữa mới có thể sử dụng được chức năng làm thủ tục biển số online như dự định của Bộ Công an

Dịch vụ Đổi nhanh biển số vàng
dịch vụ đổi nhanh biển số vàng

Dịch Vụ Cấp Đổi Biển Số Vàng Tận Nơi, An Tâm Ở Nhà

Bạn là chủ doanh nghiệp, là cá nhân chủ xe thì việc mỗi ngày bạn có thể kiếm được 1 triệu, 2 triệu, 3 triệu… thậm chí hơn 10 triệu/ngày là điều có thể. Thì rõ ràng thời gian đối với bạn là vàng bạc.

Bạn không thích bỏ ra ít nhất là 2 ngày để đi lo thủ tục đổi biển số, xếp hàng bốc số, cung cấp hồ sơ thủ tục sai tới sai lui, rồi phải bỏ cả ngày đi lấy kết quả nữa. Thì bạn có thể thuê chúng tôi để thực hiện thực hiện dịch vụ đổi biển số vàng giúp bạn.

 • Dịch vụ cấp đổi biển số vàng tận nơi
 • Dịch vụ đổi cà vẹt xe ô tô, xe tải, xe grap, becar…
 • Cấp định vị phù hiệu chất lượng, chiết khấu, giá rẻ
 • Dịch vụ cung cấp lắp biển số, mica biển số…

Các cam kết của chúng tôi khi thực hiện dịch vụ đổi biển số tận nơi.

05 cam kết khi thực hiện hiện dịch vụ đổi biển số vàng

 • Xe vẫn hoạt động bình thường với biển số cũ trong thời gian chúng tôi thực hiện dịch vụ
 • Không làm gián đoạn hoạt động kinh doanh vận tải của Quý khách
 • Thời gian giải quyết nhanh chóng, uy tín, đảm bảo, do Công ty đại diện thực hiện
 • Thực hiện giao nhận hồ sơ, biển số tận nơi, tạo thuận lợi tối đa cho khách hàng
 • Trọn gói, không phát sinh bất cứ chi phí gì thêm

Liên hệ: 0908.633.533

Một số câu hỏi nhiều người hỏi!

Xe đã mất giấy đăng ký xe (cà vẹt) hoặc biển số xe, hoặc cả hai thì có được đổi qua biển số vàng không?

Được bạn nhé! Cơ quan nhà nước vẫn hỗ trợ đổi biển số vàng cho xe mất giấy đăng ký xe hoặc biển số xe hoặc cả hai đều mất. Trường hợp này thì hơi phức tạp hơn, cũng như thời gian dài hơn, từ 7 – 30 ngày. Nhưng vẫn thực hiện được

Khi đổi qua biển số vàng thì số xe có bị thay đổi không?

Nếu biển số xe của bạn sử dụng theo mẫu biển số 5 số hiện hành, thì việc đổi biển số sang biển màu vàng chữ đen không thay đổi số xe. Trường hợp xe bạn có biển số là 3 số hoặc 4 số thì tùy nhu cầu sẽ được thay đổi thành 5 số

Thuê đơn vị dịch vụ biển số vàng có được không?

Được! Nếu bạn bận, không có thời gian. Bạn có thể thuê Công Ty Xe Tải Sài Gòn thực hiện dịch vụ đổi biển số vàng giúp bạn. Bạn dành thời gian cho việc khác, kiếm nhiều tiền hơn. Hotline – 0908.633.533

Mức phạt đối với xe kinh doanh vận tải không đổi qua biển số vàng sau ngày 31/12/2021 là bao nhiêu?

Trường hợp không thực hiện đúng quy định về biển số chủ phương tiện vi phạm quy định liên quan đến giao thông đường bộ có thể bị phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 4.000.000 đồng đối với cá nhân, từ 4.000.000 đồng đến 8.000.000 đồng đối với tổ chức là chủ xe ô ttheo Điểm đ, khoản 7, Điều 30 Nghị định 100/2020/NĐ-CP.

>.> Xem thêm: Mẫu giấy đăng ký xe cơ giới chi tiết

>> Xem thêm: Dịch vụ đổi biển số vàng tận nhà giá rẻ, khỏe, đỡ mất công

Hỏi và đáp (7 bình luận)

 1. Bùi Hương

  Mình cần thuê đổi biển số vàng xe kinh doanh công ty 5 xe. Xin hướng dẫn thanh toán – sđt 0908.912.xxx
  thanks

  • Hùng Phát Quản trị viên

   Chào Hương,
   P.KD sẽ liên lạc tư vấn và hướng dẫn bạn theo sđt bạn để lại ạ
   chân thành cám ơn

 2. Nguyễn Văn Út

  Sao thấy thủ tục hướng dẫn đơn giản, mà đến làm thấy tùm lum, khó khăn, ức chế quá

 3. Huy Hoàng

  Làm biển số vàng theo qui định để chỉ 7 ngày làm việc, nhưng sao mình tự đi làm thì giấy hẹn tới 60 ngày luôn hả ad?

  • Hùng Phát Quản trị viên

   7 ngày là lúc soạn thảo nghị định thôi, chứ bây giờ đổi đông quá hậu cần không kịp. Thấy chỗ nào họ cũng hẹn 60 ngày hết anh